Chúng ta phải mua bất động sản ? Giá mua và cho thuê tại 265 thành phố của Pháp

Sau 2 tháng ngừng giao dịch vì Covid-19, thị trường bất động sản đang dần hồi phục. Đầu tư bất động sản được xem như bước cơ bản để tạo dựng tài sản. Chúng ta hãy cùng khám phá 7 thành phố lớn và giá bất động sản tại 265 thành phố của Pháp.

Khủng hoản y tế chưa từng có và tác động của nó lên thị trường bất động sản thật khó dự đoán. Vào thời điểm hiện tại, một viễn cảnh tiêu cực nhất vẫn có xá để khẳng định. Sau giai đoạn cách lý bắt buộc, thị trường sẽ phải chuyển động và giá bất động sản ít nhất trong các thành phố lớn, đông dân cư sẽ tiếp tục giữ giá.

Bất chấp diễn biến của bất động sản trong tương lai, đầu tư bất động sản vẫn là một cách đầu tư tốt. Giá bất động sản có thể giảm giá trong vòng vài tháng, thậm chí vài năm. Tuy nhiên, giá bất động sản luôn kết thúc bằng sự tăng trưởng. Đặt biệt, bất động sản được xem như nơi trú ẩn an toàn bất chấp dịch bệnh.

Hưởng lợi từ lãi suất tín dụng thấp

Mua bất động sản để ở luôn là khởi đầu tốt. Sau khi tín dụng được trả hết, chúng ta có tài sản khi về hưu trong trường hợp muốn bán nó.

Ngoài ra, đầu tư cho thuê với những ai có điều kiện luôn luôn được khuyến khích.

Bất động sản là khoản đầu tư duy nhất mà chúng ta có thể vay tín dụng. Lãi suất thấp là thời điểm để vay tín dụng mua bất động sản với điều kiện dự án tốt ở cả khía cạnh “ở” và “cho thuê”.

Đầu tư vào bất động sản trong năm 2020 có thể chống lại sự lạm phát. Nếu giá bất động sản tăng, giá thuê nhà cũng tăng theo. Bất động sản sẽ là kênh trú ẩn chống lại sự mất giá của đồng tiền.

Giá bất động sản tại 265 thành phố

Giá bất động sản, tỉ suất cho thuê trình bày trong file sau

Mua ở đâu tại Paris, Bordeaux, Lyon, Lille…

Giá bất động sản tại thủ đô nước Pháp không ngừng tăng trong những năm vừa qua, giá bất động sản tăng rất cao đạt đỉnh tại trung tâm Paris.

Theo chiều ngược lại, sự tăng nóng tại Bordeaux bắt đầu chững lại. Giá một mét vuông có thể đạt 8000 euros tại trung tâm thành phố.

Ở phía Tây về hướng Bắc, thủ phủ Bretagne có giá trong khoảng từ 3000 đến 6000 euros. Đường metro thứ 2 được mở hứa hẹn sẽ có nhiều biến động về giá bất động sản tại vùng Rennes.

Ở phía Đông của đất nước, Strabourg cũng có những biến động mạnh về giá. Giá bất động sản đã không ngừng tăng, ít nhất 4500 euros/m2 để trở thành chủ sở hữu bất động sản tại thành phố lớn nhất Alsace.

Về phía Bắc, giá bất động sản thông thường tiệm cận 5000 euros/m2 tại trung tâm thành phố Lille. Các khu vực đang tái định cự vẫn có giá chập nhận được.

Trước dịch, giá bất động sản tại Lyon đã tăng gần 11%/năm. Một sự năng động đến từ việc di dân. Từ đây đến 2030, Lyon có thể có thêm 150000 dân.

Cuối cùng, Toulouse chứng minh sức mạnh của sự tăng giá. Giá vượt trên 6000 euros/m2 là không hề hiếm. Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngành công nghiệp hàng không cần được theo dõi. 

Nguồn : Le Revenu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*