Mua 7 cổ phiếu sau bất chấp sự tăng điểm kỉ lục của CAC40 !

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch thứ 6 với sự tăng điểm kỉ lục. 1 tuần với hơn 10% tăng điểm, kỉ lục được ghi nhận từ năm 2011. 7 cổ phiếu sau được khuyên mua, bên cạnh 7 cổ phiếu khác được khuyên bán

ADP-Bán ra

Những rủi ro không có sự hỗ trợ

AXA-Mua vào

Công ty bảo hiểm AXA đề nghị cổ tức 0.73euros tại đại hội cổ động 30 tháng 6 thay vì 1.43euros như dự định. 1 coupon 0.7euros ngoại lệ cho cuối năm 2020. Với dịch bệnh Covid, nhà bảo hiểm AXA đang đối mặt với khoản kiện tụng 1.2 tỉ euros vì việc đóng cửa kinh doanh do mùa dịch

CIS-Mua vào

Công ty dịch vụ CIS tìm kiếm những hợp đồng trong giai đoạn khó khắn mùa dịch. Sau những thành công Kazakhstan, CIS đã có được 2 hợp động tại Tchad và Arabie saoudite trong lĩnh vực dầu mỏ. cổ phiếu được mua bán với PER=17.7 tính cho kết quả của quý hiện tại thay vì PER=19.7 trung bình của 5 năm trước.

Eutelsat-Giữ lại

Giá cổ phiếu của nhà cung cấp vệ tinh Eutelsat không tăng mạnh bất chấp thông tin ảnh hưởng hạn chế của dịch bệnh đến công ty. Ban lãnh đạo Eutelsat gần đây giữ nguyên mục tiêu doanh thu 1.25 tỉ euros cho năm kinh doanh hiện tại. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh truyền thống của công ty (chuyển đổi các chương trình tivi) với 59% doanh thu của tập đoàn vẫn là dấu chấm hỏi trong một môi trường canh tranh khốc liệt. Mặc dù cổ tức bị giảm 30%, cổ tức 9% của công ty vẫn là một khoản cổ tức tốt.

Elior-Bán ra

Thiếu triển vọng trong tương lai

Exel Industries-Bán ra

6 tháng đầu cho năm kinh doanh hiện tại (từ tháng 10 đến tháng 3), kết quả kinh doanh của nhà sản xuất máy phun bị âm 1.1 triệu euros (so với lợi nhuận 5 triệu euros năm ngoái). Tuy nhiên, sự mất giá cùng chi phí quy đổi của đồng tiền khiến lợi nhuận kinh doanh của công ty thành -36.4 triệu euros (so với 1.2 triệu euros một năm về trước)

GEA-Bán ra

GEA ghi nhận 4 báo cáo tài chính năm sụt giảm từ 58 triệu euros cho đến 39 triệu euros. Sự dư thừa tiền dự trữ của công ty là không cần thiết

Ipsen-Giữ lại 

Ipsen tuyển dụng người của Sanofi

Mare Nostrum-Bán ra

Công ty về việc làm tạm thời và đào tạo ghi nhận doanh thu tăng 10.6% với 164.5 triệu euros, lợi nhuận năm là 0.3 triệu euros cho năm 2019, kết quả bị chia làm 4 lần so với năm trước. Nguyên nhân đến từ kết quả tài chính tệ hại. Dưới tác động của dịch bệnh, hoạt động của công ty sẽ không như mong đợi. Đó là lí do vì sao sự tăng trưởng của công ty được xem xét lại.

Nanobiotix-Giữ lại

Công ty kĩ thuật sinh học cho kết quả tích cực của pha I trong nghiên cứu NBTXR3 về ung thư đầu cổ. Pha III có thể sẽ được tiến hành vào năm nay và cho kết quả trong vòng từ 24 đến 30 tháng. Chỉ có 24 triệu euros trong quỹ dự phòng vào cuối tháng 3, Nanobiotix tìm kiếm nguồn tài trợ để có thêm tài chính cho hoạt động kinh doanh thay vì phát hành thêm cổ phiếu.

Novacyt-Giữ lại

Test Covid-19 thương mại hóa bởi công ty kĩ thuật sinh hoạt Pháp-Anh và được chi trả bởi Bảo hiểm xã hội bị từ chối bởi bộ y tế. Lí do : test này chỉ phát triển trên dữ liệu của một gène duy nhất. Sản phẩm này đem lại 45 triệu euros doanh thu cho Novacyt của 6 tháng đầu trong năm kinh doanh, đơn đặt hàng đạt 90 triệu euros. Cổ phiếu Novacyt được khuyên mua/bán thận trọng

Quadient-Bán ra

Doanh thu của Quadient sụt giảm 10.2% cho quí đầu tiên với 239 triệu euros. Những tín hiệu cải thiện đầu tiên của hoạt động kinh doanh thể hiện ở tháng 5. Tuy nhiên, triển vọng giới hạn và ban lãnh đạo chưa định hình hoạt động kinh doanh. Bất chấp 0.35euros cổ tức dự kiến trong năm nay, không nên mua Quadient vào lúc này.  

Renault-Giữ lại 

Bài tập khó cho nhà sản xuất xe hơi

Sanofi-Mua vào

Phòng thí nghiệm đã định ra chiến lược cho việc nghiên cứu ung thư. 4 ứng cử viên dạng thuốc sẽ được phát triển ưu tiên. Sarclisa và Libtayo đã được chứng minh cho việc chữa trị đa u tủy, ung thư máu và một dạng ung thư da. Kết quả y học lâm sàn được mong đợi cho l’Anti-CEACAM5 ‘701 vào năm 2021 và 2022, đặc biệt là ung thư phổi. SERD ‘859 có thể, được đề nghị thử nghiệm vào năm 2022. Tất cả sản phẩm này có thiên hướng chữa trị được nhiều bệnh lý. Có khả năng Sanofi sẽ mua lại các công ty để đẩy nhanh sự phát triển trong việc điều trị ung thư.

Streamwide-Giữ lại

Tập đoàn Streamwide trụ vững trước dịch bệnh nhờ vào việc hiệu chỉnh lại cán cân tài chính. Năm 2019, Streamwide ghi nhận lợi nhuận tăng 11.9% so với khoản thua lỗ 14.8% vào năm 2018. Sau một sự tăng trưởng 51% doanh thu vào năm 2019 với 10 triệu euros, lãnh đạo Streamwide dự báo sự tăng trưởng cho năm kinh doanh 2020 này.

Thermador –Mua vào

Sự mở lại van

TF1 – Mua vào

Liên minh bất ngờ trong bóng đá

Ubisoft-Mua vào 

Ubisoft kiện tùng Ejoy (một nhánh của công ty Alibaba), Google và Apple tại Mỹ. Nhà sản xuất trò chơi Pháp cáo buộc công ty Trung Quốc đã phát triển trò chơi điện tử trên điện thoại di động (Area F2) bằng cách ăn cắp sản phẩm Rainbow Six Siege. Ubisoft cũng tố cáo những người Mỹ đã phân phối trò chơi này trên các nền tảng download. Ubisoft dường như đã có được những thành công đầu tiên trong vụ kiện tụng này, khi trò chơi đã được rút khỏi nền tảng của Googe và Apple.   

Vallourec-Bán ra

Valourec không còn là cổ phiếu penny.

Worldline-Mua vào

Wordline mua lại  Ingenico trong một hành trình tốt

—————————————————-&-&-&—————————————————————–
Khóa học “Đầu tư chứng khoán”, mua cổ phiếu tốt, cũng như dùng công cụ để lọc hơn 70000 công ty lớn trên toàn thế giới theo tiêu chí đầu tư của bản thân
. Link đăng kí

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*