Thứ 5 – Ngày Quyết Định

Sau khi đã tăng vọt 10% chỉ trong 3 ngày, CAC 40 đối mặt với mức kháng cự mạnh 5500 điểm.
Chúng ta đều biết rằng thị trường chứng khoán trên thế giới đều đang tăng điểm tích cực nhờ có sự xuất hiện của Vaccin Anti Covid – nó đã và đang đem lại 1 sự tin tưởng 1 sự kì vọng cho 1 chu kì phục hồi đang đến gần.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất thuốc vẫn cần phải kiểm chứng mức độ an toàn của vaccin trước khi có được sự chấp thuận của các cơ quan quản lí, và nếu vaccin được người dân toàn cầu chấp thuận, việc triển khai sẽ còn mất khá nhiều thời gian.
Ngoài ra các đặc điểm của vaccin cũng gây ra thách thức lớn về mặt bảo quản, nó phải được bảo quản ở nhiệt độ -70% (điều này sẽ có lợi cho 1 số công ti chuyên về dây chuyền lạnh)
Làn sóng nhiễm và chết vì covid vẫn tiếp tục tăng mạnh tại EU và Mĩ khi mà hầu hết các nước EU đều đang trong tình trạng phong toả thì sự phục hồi kinh tế có lẽ chưa thể đến nhanh như vậy
Những cân nhắc này có thể tạo ra một sự điều chỉnh, khi chỉ số CAC 40 tăng ấn tượng gần đây( 7 trên 8 phiên tăng điểm) điều này có thể dẫn đến sự chốt lời cho nhiều NDT.
PTKT cho thấy mức kháng cự 5500 điểm sẽ là thử thách then chốt tiếp theo đối với CAC 40. Một khi giá chạm mức này và điều chỉnh, khả năng sẽ phải giảm xuống dưới mức 5250 điểm để test lại vùng hỗ trợ, và quyết định sự hồi phục.

[Investing.com]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*