Thị trường chứng khoán điều chỉnh, phố Wall lo lắng.

Chứng khoán Mỹ đã điều chỉnh mạnh hôm thứ 5 sau chuỗi ngày tăng hưng phấn , vì dịch bệnh ko có dấu hiệu suy yếu tại Mỹ và hi vọng về thông báo của Pfizer đang trở nên phai nhoà.

Hoa Kỳ đã vượt ngưỡng 100.000 ca trong 8 ngày liên tiếp, đối mặt với tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ, New York đã tuyên bố thắt chặt các biện pháp cách li xã hội.

Chủ tịch FED ông Jerome Powell cho biết tin tốt về vaccin Covid19 khó có thể có tác động tới nền kinh tế trong ngắn hạn. Đồng thời cũng cảnh báo “vài tháng tới có thể khó khăn “ Quản lí tiền của Global Investments cũng cho biết “ ngay cả khi nền kinh tế phục hồi sau corona virus, vẫn còn rất nhiều việc phải làm”

Chỉ số Dow Jones sụt giảm phần lớn do cổ phiếu vốn hoá lớn như Boeing (-2,98%) và Goldman Sách (-1,62%)

Các dịch vụ du lịch như hàng không và du thuyền cũng giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng kì vọng : American Airlines (-2,49%) và Royal Caribbean Cruises (-3,92%)

Trong bối cảnh ảm đạm này, các cổ phiếu công nghệ lớn thậm chí còn không có su hướng: Microsoft mất 0,51%, Amazon mất 0,86% và Apple mất 0,23%.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch nói chung, nhà đầu tư nên tránh hiệu ứng FOMO để bảo vệ túi tiền của mình.

[Nguồn Investing]

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*