Bất động sản trên núi: những điều cuộc khủng hoảng đang thay đổi

Sự bùng nổ trong việc lưu trú ngắn hạn trên núi, nhu cầu linh động về thời gian đến và đi,… Duy nhất chỉ những chủ nhà thích ứng được mới có thể áp dụng thành công. Về phần họ, giá cho thuê nhà đang tăng lên.

Các khu trượt tuyết dự kiến vẫn đóng cửa đến giữa tháng hai. Điều này không có nghĩa là thị trường bất động sản trên núi có nguy cơ sụp đổ.

Mặc dù các giao dịch cũng không còn nhiều như những năm trước với lý do các cơ sở đóng cửa, nhưng toàn cảnh thị trường không quá ảm đạm như chúng ta tưởng. Theo các chuyên gia giải thích rằng, tất nhiên là do sự vắng bóng của các du khách nước ngoài, đặc biệt người Anh, nhưng người Pháp và người Bỉ đã tìm lại được sức hút của vùng núi vào cả mùa đông cũng như mùa hè.

Giá thị trường gây cản trở

Thật vậy, giá cả trên thị trường không hề giảm xuống, ít nhất là trong các khu nghỉ dưỡng lớn. Rất nhiều người Pháp có xu hướng tận hưởng kì nghỉ của họ sang du lịch gần.

Kể từ lần phong tỏa đầu tiên, Benjamin Berger – tổng giám đốc của Cimalpes – công ty bất động sản cao cấp, khẳng định: “Một tỷ lệ đánh kể các khách thuê của chúng tôi đã quyết định mua nhà để đến vùng núi thường xuyên hơn”.

Gia tăng làm việc từ xa đã góp phần tạo nên sức hút đối với những ngôi nhà và căn hộ trên núi. Người mua có khuynh hướng ở lâu dài trong những ngôi nhà gỗ, thậm chí ngoài mùa trượt tuyết.

Dưới đây là sự tăng trưởng giá nhà trên một mét vuông tại những căn hộ trong các khu trượt tuyết.

… Nhưng có ít người thuê hơn

Một bức tranh ảm đạm hơn đối với những chủ sở hữu nhà cho thuê vì lượng đặt phòng bị giảm xuống gần 30%, thậm chí trong mùa du lịch thời tiết đẹp. Thông thường, lợi nhuận cho thuê nhà tại các khu trượt tuyết trên núi vào khoảng 2 đến 3%. Để đạt được mức lợi nhuận như ngày hôm nay, điều bắt buộc là phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mức ngân sách của họ.

Ví dụ, có nhu cầu linh hoạt trong việc định giá. Benjamin Berger từ Cimalpes khuyên: “Để thuê được từ 15 đến 20 tuần mỗi năm, bạn phải dựa vào giá cho thuê, đặc biệt là trong giai đoạn thấp điểm”. Cần biết rằng, người thuê không còn ngần ngại thương lượng khi họ nhận thấy rằng các đề nghị cho thuê rất đa dạng trong cùng một khu nghỉ dưỡng.

Chủ căn hộ cho thuê cũng ngày càng phải linh hoạt hơn về thời gian thuê và chấp nhận cho thuê vào những ngày cuối tuần kéo dài vào thời điểm cuối mùa du lịch, thay vì cho thuê trong cả tuần.

Tình huống tiến thoái lưỡng nan rất đơn giản: cho thuê nhiều hơn bằng cách chấp nhận những đợt lưu trú ngắn ngày và thực hiện điều chỉnh mức giá, hoặc tiếp tục cho thuê theo tuần nhưng giới hạn một phần khách hàng của mình. Hãy nhớ rằng các khoản phí vẫn phải giữ nguyên.

Cũng cần phải linh hoạt trong các điều kiện hủy đặt phòng, Benjamin Berger tiếp tục đưa ra lời khuyên: “Các chủ sở hữu phải đồng ý hoàn trả đối với phòng bị hủy nếu khu nghỉ mát đóng cửa, nếu có lệnh bắt buộc cách ly tại Pháp đối với khách du lịch nước ngoài hoặc nếu đóng cửa biên giới». Để có lợi cho khách hàng, chủ sở hữu phải đặc biệt chú ý đến các tiện nghi và trang thiết bị.

Trang trí phòng ốc, là những gì thu hút nhất khi khách hàng lướt web tìm kiếm nhà cho thuê. Thomas Montgrandi, giám đốc văn phòng cải tạo kiến trúc FaceB, cho biết: “Trong những ngôi nhà từ những năm 70 và 80, bằng việc tiến hành các công việc cải tạo, chủ sở hữu có thể tăng đáng kể thu nhập cho thuê của họ”.

Đối với những khu vực nhỏ, hãy lập kế hoạch ngân sách cải tạo từ 750 đến 1.750 euro cho mỗi mét vuông tùy thuộc vào mức độ của công trình và chất lượng của vật liệu và trang thiết bị. Để tăng khả năng cho thuê, tất nhiên bạn phải có một căn hộ thông giữa các tầng.

Gia tăng thuế và phí

Sự phát triển của thị trường giao dịch và cho thuê cần được xác nhận. Trong khi đó, chi phí cố định tiếp tục tăng lên. Với sự ra đời của các trang thiết bị mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý dịch vụ cho thuê cho những người đi nghỉ dưỡng, chi phí bảo trì nhỏ và phí chung cư có thể tăng lên đáng kể.

Khóa kỹ thuật số (từ 200 đến 400 euro) đang dần trở thành một tiêu chuẩn ở phân khúc cao cấp. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bằng cách cho phép ra vào tòa nhà và các căn hộ vào tất cả các giờ cả ngày lẫn đêm.

Trước khi đầu tư nhà chung cư cũng nên kiểm tra các dự án sửa chữa mái, lan can. Xu hướng thẩm mỹ và tính chân thực cũng ảnh hưởng đến ngoại thất của các tòa nhà và chi phí cải tạo cũng đáng kể. Đối với thuế tại địa phương, mức gia tăng phải nằm trong mức trung bình của cả nước.

Hãy kiểm tra lại với người bán và môi giới bất động sản. Hay đi đến tòa thị chính và sở quy hoạch đô thị để tìm hiểu về các dự án cơ sở hạ tầng lớn cũng khá cần thiết. Giống như tất cả các hoạt động đầu tư bất động sản, việc mua bất động sản trên núi không thể được thực hiện một cách vội vàng.

Dưới đây là giá nhà ở 15 khu nghỉ mát nổi tiếng trong khu trượt tuyết

Nguồn Lerevenu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*