Bitcoin lần đầu tiên đạt 48 nghìn đô la và vượt quá vốn hóa của Tesla

Sau khi bứt phá mạnh trên 42.000 đô la, giá Bitcoin đã tăng hơn 5.000 đô la. BTC thậm chí đã vượt qua các mức 45.000 và 46.000 USD. Nó giao dịch quanh mức 47.500 đô la trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất. Giá vẫn ở mức cao và có vẻ như có cơ hội chứng kiến ​​một đợt tăng khác trên 48.000 USD. Mức kháng cự lớn tiếp theo có thể là gần 50.000 USD.

Hỗ trợ giảm giá gần nhất là gần mức $ 46,200. Sau đó Hỗ trợ mạnh ở mức $ 45,500, dưới mức giá này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh giảm kéo dài.

Hiện tại, ngưỡng 50.000 đô la mang tính biểu tượng cao dường như đã nằm trong tầm tay, vì chỉ cần tăng hơn 4% để đạt được, so với giá hiện tại.

Từ mức 39.500 đô la nơi BTC đã vượt qua và xu hương tăng bắt đầu từ ngày Hôm qua, BTC / USD đã đăng lên mức rất cao sáng nay, tăng hơn 21,5%, trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Hãy nhớ lại rằng sự tăng giá của BTC bắt nguồn từ thông báo của Tesla : công ty đã đặt 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, tương đương gần 8% tiền mặt theo dữ liệu vào cuối năm 2020.

Nhưng thông báo này cũng chỉ là bằng chứng mới nhất về việc các nhà đầu tư tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin. Thật vậy, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn, bao gồm Paul Tudor Jones và Bill Miller, đã chuyển sang bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát, khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bơm hàng nghìn tỷ đô la tiền mới tạo ra trên thị trường tài chính để thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus corona, làm suy yếu giá trị của đồng tiền quốc gia.

Cũng cần lưu ý rằng Tesla (NASDAQ: TSLA) không phải là công ty đầu tiên đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. MicroStrategy là một ví dụ khác về một công ty đã đặt một phần đáng kể tiền mặt của mình bằng BTC.

“Chúng tôi tin rằng đây chỉ là bước khởi đầu của việc áp dụng rộng rãi hơn của nhiều tổ chức, cuối cùng đã sẵn sàng để thực hiện chuyển đổi sang không gian tiền điện tử,” Joel Kruger, nhà phân tích tại LMAX Digital, cho biết trong một email được Coindesk trích dẫn.

“Việc áp dụng rộng rãi [tiền mã hóa] đang diễn ra trước mắt chúng ta “, Mati Greenspan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics, đã viết trong bản tin của mình ngày hôm qua.

Cuối cùng, một chi tiết thú vị, lưu ý rằng hiện tại hơn 892 tỷ đô la, tổng vốn hóa của Bitcoin còn vượt quá Tesla.

Nguồn Investing

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*