Air Liquide: Hướng tới mục tiêu xanh hơn và cổ tức cao hơn

Chuyên gia về khí công nghiệp đã tăng tỉ suất sinh lợi vào năm 2020, bất chấp môi trường khó khăn. Công ty đang ngày càng định vị mình nhiều hơn trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, điều này có thể cho phép công ty thu hút các nhà đầu tư mới. CP luôn tiềm năng.

BCTC năm 2020 của nhà vô địch khí công nghiệp đã xác nhận sự mạnh mẽ của mô hình công ty.

Doanh thu giảm 6,5% xuống 20,5 tỷ euro, nhưng thu nhập hoạt động hiện tại hầu như không thay đổi (-0,1%) xuống 3,8 tỷ euro, cho thấy tỷ suất lợi nhuận là 18,5%, tăng 1,2 điểm.

Quý IV phục hồi

Doanh thu của bộ phận khí đốt và dịch vụ, hoạt động kinh doanh chính của Air Liquide, đã giảm 1,2% trong năm ngoái.

Tin tốt đến từ sự phục hồi của doanh nghiệp trong quý IV (+ 1,6%), sau hai quý giảm liên tiếp.

Trong năm qua, sự năng động của ngành y tế và điện tử đã bù đắp cho sự yếu kém của ngành công nghiệp quy mô lớn và các thương gia công nghiệp.

Về phần doanh nghiệp , lợi nhuận được hỗ trợ bởi các biện pháp kiểm soát chi phí đặc biệt liên quan đến cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Cuối cùng, thu nhập ròng tăng 8,6% lên 2,4 tỷ euro, và tỷ lệ nợ ròng trên vốn chủ sở hữu giảm mạnh, còn 55,8%, so với mức 64% vào cuối năm 2019 và 69% vào cuối năm 2018.

Tăng cổ tức

Những con số này khiến chúng tôi yên tâm và khẳng định khuyến nghị mua một cổ phiếu đã tăng 2,4% kể từ đầu năm.

Nhà sản xuất đang đặt mục tiêu cải thiện hơn nữa biên lợi nhuận hoạt động vào năm 2021 và đang ngày càng định vị mình nhiều hơn trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng.

Công ty cũng ước tính rằng 44% cơ hội đầu tư bao gồm các dự án liên quan đến cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, và cả những dự án liên quan đến hydro.

Sự thay đổi này trong hồ sơ của Air Liquide có thể thu hút các nhà đầu tư mới và biện minh cho việc định giá chặt chẽ, gần 25 lần thu nhập ròng dự kiến ​​cho năm tài chính hiện tại.

Trong khi đó, Công ty do Benoît Potier lãnh đạo chăm sóc tốt các cổ đông của mình. Dự kiến ​​sẽ phát hành cổ tức vào ngày 17 tháng 5 là 2,75 euro mỗi cổ phiếu, tăng 1,9% trong vòng một năm. Ngoài ra, nó quyết định cấp một cổ phiếu miễn phí cho mười cổ phiếu sẽ được diễn ra vào tháng 6 năm 2022.

Mua CP Air Liquide [AI]. Mục tiêu :150 €.

Hồ sơ đầu tư: thận trọng.

Nguồn Lerevenu (11/02/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*