Bất động sản: Đầu tư ở đâu năm 2021 ?

Để giành chiến thắng với bất động sản, bạn phải hiểu cách vận hành của thị trường. Không gian lớn hơn, ngoài trời, làm việc từ xa … Các tiêu chí trên sau phong tỏa sẽ giúp bạn đầu tư đúng giá. Khám phá lựa chọn của chúng tôi về 12 thành phố được yêu thích vào năm 2021.

Vào năm 2020, hai giai đoạn phong tỏa (confinement) và dỡ phong tỏa (déconfinement) đã làm nảy sinh những nhu cầu bất động sản mới.

Một tập người mua hiện đang xuất hiện: những người muốn ở lại thành phố với không gian bên ngoài (extérieur), những người muốn sống gần các đô thị nhưng đang tìm kiếm chỗ ở có khu vườn và phòng để làm việc từ xa, và có những người “đi đến tỉnh “để tìm sự bình yên, và thậm chí nhiều không gian hơn để sống (plus d’espace à vivre). Vì vậy, nhiều tiêu chí mua bất động sản mới và tập người mua sẽ ảnh hưởng đến thị trường địa phương.

Nhu cầu về hoạt động ngoài trời được khẳng định mạnh ở các thành phố lớn

Đây là một trong những xu hướng lớn nổi lên sau việc phong tỏa, để có một góc nhỏ ban công hay sân thượng. Nhiều người Paris, những người đặc biệt thiếu thốn không gian bên ngoài đã bày tỏ sự thèm khát của họ. Benoit-Henri Vitu thuộc cơ quan “Terrasses et Jardins” cho biết: “Từ tháng 5, chúng tôi đã có hoạt động rất bền vững với số lượt truy cập gấp đôi so với bình thường. Với mong muốn lớn đến nỗi họ có thể từ bỏ một phòng hoặc một chỗ đậu xe. Tuy nhiên, những bất động sản có không gian ngoài trời này không có nhiều ở các thành phố lớn.

Ở Paris, cần phải tìm kiếm ở một số quận được trang bị nội thất nhiều hơn những quận khác, chẳng hạn như quận 12, 15, 16, 19 và 20, nơi các tòa nhà thời hậu chiến có nhiều hơn và thường bao gồm cả không gian bên ngoài (extérieur) ở các tầng trên cùng. Ngay cả khi rất khó để định lượng chi phí của ban công hoặc sân thượng, vì tất cả phụ thuộc vào diện tích và hướng của nó, hãy tính thêm 15 đến 20% để hy vọng có thể đặt chiếc ghế ngồi tuyệt vời ngoài trời.

Paris không phải là nước Pháp, và chi phí của những mét vuông thêm vào (được tìm kiếm nhiều hơn này) không giống như ở các thành phố lớn khác. Julien Michon, thợ săn bất động sản (chasseur immobilier) tại Mon Chasseur Immo, giải thích: “Ở Toulouse, không gian ngoài trời là bắt buộc. Ngay khi bạn ra khỏi trung tâm, bạn sẽ tìm thấy những căn hộ có ban công. Có một khoản chi phí phải trả thêm trong ngân sách của bạn là một vài phần trăm đối với các tòa nhà mới xây gần đây. ” Ngược lại, ở Strasbourg, nơi không gian ngoài trời hiếm hơn, sự chênh lệch về giá càng lớn. Danièle Elkaim, giám đốc cơ quan Nessimmo ở Strasbourg, cho biết: “Có nhu cầu mạnh mẽ về những căn hộ có sân hiên hoặc khu vườn nhỏ. Chúng tôi vừa bán một căn hộ 62 m2 với giá 270.000 euro có ban công trên một con phố được săn đón. Cùng một bất động sản không có ban công “chỉ”có thể bán với giá 240.000 euro. “

Người mua muốn có thêm một phòng, thường là phòng làm việc (bureau)

Trong số những nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc từ xa, 27% hiện đang tìm kiếm một mặt bằng rộng hơn với phòng kín cho một văn phòng biệt lập nếu cần thiết và 56% sẽ cảnh giác hơn về chất lượng truy cập Internet, theo nghiên cứu của SeLoger- OpinionWay

Nhìn chung, kể từ tháng 5 năm ngoái, tại các thành phố thông thoáng hơn và có nhiều dân cư hơn gần các cộng đồng lớn, thị trường đã rất sôi động. Phải nói rằng với mức giá của một căn hộ giữa trung tâm thành phố, bạn có thể mua được một căn nhà có sân vườn và có thêm phòng (pièce) để làm việc.

Ví dụ:

Ở ngoại ô Lyon, người mua đang tìm nhà ở các thành phố tự trị La Tour-de-Salvagny và Saint-Genis-Laval.

Tại Île-de-France, nhu cầu đang chuyển sang các vùng ngoại ô bên ngoài, nơi giá cả thấp hơn nhiều và nơi bất động sản đáp ứng mong muốn về không gian, yên tĩnh và cây xanh. Hãy cẩn thận, với nhu cầu sôi động và sự thiếu hụt bất động sản để bán, giá nhà sẽ tăng mạnh trong những tháng tới. Michel Le Bras, chủ tịch mạng lưới đại lý Proprietes-privees.com cho biết: “Xung quanh các cộng đồng lớn, có sự ưu tiên đối với nhà ở riêng lẻ. Chúng tôi đã thấy thời gian bán của những bất động sản này giảm và do đó giá cả tăng lên. Ví dụ, cách Nantes 30 km, giá đã tăng khoảng 10% trong vòng một năm. ”

Làm việc từ xa cho phép bạn di chuyển khỏi các khu đô thị lớn

Cuộc khủng hoảng y tế đang thúc đẩy mong muốn được thay đổi, “50% người Pháp thích sống ở một thành phố trung bình hơn là ở đô thị, so với 13% ở một thị trấn nhỏ và chỉ 7% ở khu vực nông thôn”, theo ấn bản năm 2020 của Baromètre des Territoires. Làm việc từ xa có thể biến mong muốn này thành hiện thực, miễn là bạn có kết nối Internet nhanh và đáng tin cậy.

Nhiều người trong số họ hiện đang nhắm đến các bất động sản ở xa các thành phố lớn. “Chúng tôi đã thấy nhiều người Paris đến Rambouillet, Compiègne và Orléans,” Eric Allouche, giám đốc điều hành của mạng lưới bất động sản Era cho biết. Việc họ đến có nguy cơ đẩy giá lên cao, đặc biệt là đối với việc mua bán giữa các cá nhân.

Các thành phố như Angers, Reims, Chartres, Le Mans, Rouen, trong số những thành phố khác đã chứng kiến ​​số lượng lượt xem nhà tăng lên đáng kể. Phải nói rằng những thành phố này có lợi thế là cách Paris 1 tiếng rưỡi đi tàu và giá vẫn thấp hơn 3-5 lần. 

Số liệu đáng chú ý

51% những người đã xem xét lại kế hoạch bất động sản của họ sau phong tỏa, họ ưu tiên tìm kiếm không gian ngoài trời

331,900 euro đây là giá trung bình của một ngôi nhà ở Île-de-France.

50% người Pháp muốn sống ở một thành phố trung bình.

Nguồn Lerevenu (13/02/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*