Schneider Electric: Liệu chúng ta có nên mua cổ phiếu này sau quá trình tăng giá thành công của nó ?

Nhà vô địch của Pháp về quản lý năng lượng đã cố gắng duy trì lợi nhuận của mình vào năm 2020 và các mục tiêu năm 2021 của công ty có vẻ hấp dẫn. Cổ phiếu đã tăng khá nhiều. Nó tăng 10% vào năm 2021 sau khi tăng + 29% vào năm 2020. Khám phá lời khuyên về thị trường chứng khoán của chúng tôi trên cổ phiếu Schneider Electric.

Mức tăng cao thứ hai trong CAC 40 vào năm 2020 (+ 29,3%), cổ phiếu nhà vô địch của Pháp về quản lý năng lượng đã tăng thêm 10% kể từ ngày 1 tháng 1.

Schneider Electric đã kết thúc năm tốt đẹp, với mức tăng trưởng doanh số nội tại là 1% trong quý 4, trong đó mảng phần mềm và dịch vụ tăng 6%.

Tăng trưởng mạnh mẽ theo dự kiến

Tính chung cả năm, doanh thu tăng lên 25,1 tỷ euro, giảm 7,4% và 4,7% tương ứng. Điều quan trọng là tỷ suất lợi nhuận hoạt động điều chỉnh vẫn ổn định ở mức 15,6%. Thu nhập ròng, cổ phiếu nhóm chỉ giảm 12% xuống 2,1 tỷ đồng. Dòng tiền tự do đạt gần 3,7 tỷ euro, tăng 6%.

Bất chấp những bất ổn về sức khỏe, Schneider Electric kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2021.

Ở Tây Âu, sự phục hồi sẽ chậm hơn, nhưng có thể được hưởng lợi từ kế hoạch phục hồi vào cuối năm.

Trong bối cảnh đó, các mục tiêu của tập đoàn có vẻ hấp dẫn: tăng trưởng doanh số từ 5% đến 8% (dữ liệu kế toán), cũng như tỷ suất lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh từ 16,1 đến 16,5%.

Đắt nhưng xanh

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu này giao dịch gấp 25 lần thu nhập ròng dự kiến ​​cho năm tài chính hiện tại. Đây là một bội số cao, nhưng có thể được biện minh bởi nền tảng công nghệ ngày càng tăng của Schneider Electric, cũng như sự tiếp xúc của công ty với vấn đề về hiệu quả năng lượng.

Năm nay, nhà sản xuất sẽ đưa ra mức cổ tức là 2,60 euro cho mỗi cổ phiếu, tức là 2%.

Mua cổ phiếu Schneider Electric [SU]. Giá mục tiêu : 150 €.

Hồ sơ đầu tư: năng động.

Cuộc họp tiếp theo: doanh thu quý đầu tiên, ngày 27 tháng 4.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*