Thị trường chứng khoán: 4 cổ phiếu chu kỳ (cyclique) nên mua trước khi quá muộn

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng y tế, nhiều công ty trong các lĩnh vực có tính chu kỳ còn lâu mới chìm xuống. Và đầu tư vào những loại cổ phiếu này có thể mang lại lợi nhuận lớn ngay bây giờ. Kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về bốn cổ phiếu để mua ngay bây giờ.

“Cổ phiếu theo chu kỳ” sẽ đón những luồng gió mới. Tin tức trấn an về vắc xin, số liệu tăng trưởng toàn cầu ít tồi tệ hơn dự kiến ​​và công bố kết quả hàng năm được đảm bảo đã khuấy động tâm lý thích mạo hiểm.

Như một cách tự nhiên, “cổ phiếu chu kỳ” liên kết chặt chẽ với nền kinh tế được hưởng lợi nhiều nhất. Đặc biệt là khi chênh lệch định giá với những cổ phiếu được gọi là “tăng trưởng” vẫn ở mức cao.

Vì thị trường chứng khoán là thị trường được mong đợi, người ta không nên đợi các công ty phục hồi tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ và công bố báo cáo tài chính lành mạnh để đầu tư vào các công ty này.

Tất nhiên, sẽ có những điểm yếu, nhưng cảm giác rằng “ánh sáng ở cuối đường hầm” sẽ củng cố chủ đề này vào năm 2021. Được thúc đẩy bởi hy vọng phục hồi, một số cổ phiếu đã bắt đầu một phần của sự phục hồi. Renault (+ 33% trong ba tháng), Eramet (+ 72% trong ba tháng) hoặc Plastic Omnium (+ 33% trong ba tháng), nhưng vẫn còn cơ hội để nắm bắt.

Đây là bốn cổ phiếu để mua một cách vừa phải như nhau.

STMicroelectronics: xu hướng mạnh mẽ

Ngành công nghiệp bán dẫn có tính chu kỳ cao và đang được hưởng lợi từ nhu cầu bùng nổ ở một số thị trường tăng trưởng nhất định. Nhà sản xuất Pháp-Ý hiện đang được thúc đẩy bởi các xu hướng cấu trúc mạnh mẽ như sự tăng tốc của động lực trong lĩnh vực ô tô (số hóa và điện khí hóa), sự trỗi dậy của Internet of Things và 5G cho điện thoại thông minh.

Chưa kể đến sự bùng nổ của các Datacenter cho qua nhu cầu lưu trữ dữ liệu và dịch vụ web. Trong bối cảnh đó, STMicroelectronics đang giành thị phần so với các đối thủ cạnh tranh và đảm bảo nhiều hợp đồng quan trọng, đặc biệt là với Apple và Tesla.

Mặc dù giám đốc điều hành đã trì hoãn các mục tiêu trung hạn của họ trong một năm, nhưng tính nhất quán về hoạt động tài chính của công ty cho chúng ta lập luận ủng hộ việc mua cổ phiếu. Ngay cả khi cổ phiếu đã tăng 25% trong một năm, tiềm năng tăng giá vẫn chưa cạn kiệt.

Mua cổ phiếu STMicroelectronics.

Accor: đặt cược để thử

Đây là khoảng đặt cược cho sự lựa chọn này. Các khách sạn vẫn bị ảnh hưởng hơn bao giờ hết bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại. Bị trừng phạt do vắng khách du lịch quốc tế và sự gần như biến mất ảo của khách du lịch công tác (voyageur d’affaire), công ty thứ sáu thế giới trong ngành khách sạn đang phải đối mặt với cú sốc lớn nhất trong lịch sử.

Cổ phiếu này vẫn còn cách mức cao nhất trong 10 năm, chạm vào ngày 22 tháng 4 năm 2015, ở mức 51,65 euro. Nhưng mọi thứ chưa hẳn đã hết. Công ty đã công bố kế hoạch tiết kiệm khổng lồ 200 triệu euro vào năm 2022 trên cơ sở chi phí định kỳ là 1,2 tỷ euro vào năm 2019.

Do đó, nhóm sẽ có đòn bẩy hoạt động lớn hơn khi tiếp tục hoạt động. Hơn hết, Accor chưa bao giờ mất kiểm soát quỹ đạo tài chính của mình trong giai đoạn khó khăn này. Chậm nhưng chắc chắn, các nhà đầu tư đang bắt đầu đặt cược vào sự cải thiện của chỉ số ngành chủ chốt, RevPar (doanh thu trên mỗi phòng trống) vào năm 2021.

Ngay cả khi cổ phiếu có xu hướng quanh quẩn 30 euro, thì cổ phiếu đã phục hồi 36% trong sáu tháng. Có thể lên 35 euro nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện dần dần. Chiều hướng đầu cơ (Accor có thể OPA) vẫn là một yếu tố hỗ trợ khác.

Mua cổ phiếu Accor.

Bénéteau: thu hồi lợi nhuận

Công ty số một thế giới về thuyền buồm đã hấp thụ khá tốt cú sốc của cuộc khủng hoảng sức khỏe. Từ ngày 1 tháng 9 năm 2019 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, kim ngạch của nó chỉ giảm 14% xuống 1,1 tỷ euro.

Nhược điểm duy nhất: kể từ năm 2018, nhà máy đóng tàu Vendée đã giảm lợi nhuận. Với lộ trình mới, giảm mạnh thương hiệu và chi phí, công ty hàng đầu thế giới về thuyền buồm hiện có kế hoạch cải thiện tỷ suất lợi nhuận của mình trong tương lai gần.

Ngoài ra, Bénéteau đã không chờ đợi khủng hoảng để thâm nhập vào các phân khúc thích hợp đầy hứa hẹn (catamarans có động cơ, tàu điện, v.v.). Trên tất cả, hành động đã trở nên hợp lý đối với một công ty hàng đầu thế giới.

Mặc dù cổ phiếu đã bắt đầu tăng trở lại, nhưng chúng ta có thể bắt đầu mua cổ phiếu để phát huy tác dụng đầu tiên của các biện pháp mạnh được thực hiện gần một năm trước.

Mua cổ phần Bénéteau.

Valeo: đi sau các đồng nghiệp của nó

Tâm lý của nhà đầu tư đối với nhà trang thiết bị ô tô đang thay đổi.

Bình thường: trong khi doanh thu sẽ trên 5 tỷ euro vào năm 2020, nửa cuối năm tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​với dòng tiền tự do hơn 1,3 tỷ euro, so với 600 triệu euro đã chiết khấu trước đó.

Với mức tăng chỉ 4,8% trong ba tháng, đối với chúng tôi, cổ phiếu Valeo dường như tụt hậu rõ ràng so với các đối thủ của nó như Plastic Omnium (+ 33% trong ba tháng) và Faurecia (+ 14,6% trong ba tháng).

Cổ phiếu vẫn còn rất dễ biến động nhưng có thể đặt cược vào những hứa hẹn bình thường hóa thị trường ô tô vào năm 2021 hoặc thậm chí vào năm 2022.

Mua cổ phiếu Valeo.

Nguồn Lerevenu (17/02/2021)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*