Mua cổ phiếu của các công ty có tỷ suất lợi nhuận tăng, Theo UBS

Các chiến lược gia của ngân hàng Thụy Sĩ đã chọn các công ty châu Âu có khả năng sinh lời sẽ tăng từ năm 2019 đến năm 2021. Trong số các khuyến nghị tích cực của họ, có CP : Saint-Gobain, LVMH, Infineon.

Nick Nelson và Joao Toniato tại UBS khen ngợi chất lượng của kết quả hàng quý do các công ty châu Âu công bố. Hai chiến lược gia gợi lên một trong những tỷ lệ bất ngờ tốt nhất trong bốn mươi quý qua.

Tuy nhiên, sự phát triển của các số liệu hoạt động vẫn còn khiêm tốn. Các BCTC vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích có xu hướng đến từ tỷ suất lợi nhuận. Mặt khác, các kết quả thấp hơn dự báo sẽ bị thị trường bán mạnh mẽ.

Một phần lớn những bất ngờ tốt đến từ những ngành nghề chu kỳ : chất bán dẫn

( semiconducteurs), truyền thông, tài chính, vật liệu.

Lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong năm nay

Sau khi lợi nhuận công ty châu Âu dự kiến ​​giảm 33% vào năm 2020, UBS dự kiến ​​sẽ tăng 35% trong năm nay. Vào năm 2021, các chuyên gia tại ngân hàng Thụy Sĩ dự đoán 1 mức đòn bẩy hoạt động kỷ lục, với thu nhập hoạt động tăng nhanh hơn 4,5 lần so với doanh thu.

Do đó, tỷ suất lợi nhuận ròng của các công ty châu Âu sẽ giảm từ mức thấp gần 7% vào năm 2020 (so với mức thấp của năm 2009) xuống gần 8,5% trong năm nay.

Các lĩnh vực dự kiến ​​sẽ có đòn bẩy lớn nhất là ô tô, năng lượng và dịch vụ tiêu dùng. Theo UBS, chính trong các hoạt động này, tỷ lệ cải thiện theo khuynh hướng tăng lên là cao nhất.

CP Lợi nhuận tăng cao được ưu tiên

Các chiến lược gia đã chọn các công ty có mức tăng trưởng lợi nhuận dự kiến ​​và cải thiện tỷ suất lợi nhuận từ năm 2019 đến năm 2021 dự kiến ​​sẽ vượt quá những công ty khác cùng ngành.

Trong số các cổ phiếu được các nhà phân tích của UBS khuyến nghị mua: Sainsbury, Wacker Chemie, ABB, Saint-Gobain, Vodafone, Richemont, Linde. Ngoài ra còn có Infineon, WPP, Teleperformance, LVMH, Nomad Foods, Lundin Mining, Tecan.

Nguồn Lerevenu (21/02/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*