Bất động sản: mẹo và thủ thuật để sử dụng các tin mua/bán trực tuyến đúng cách

Internet đầy rẫy các thông tin mua/bán bất động sản miễn phí. Làm thế nào để tìm thấy nó ? Phí môi giới (frais d’agence) có được bao gồm trong giá khi chúng được cho là “người mua phải trả” (à la charge de l’acquéreur) ? Bạn có phải trả tiền để đưa bất động sản của bạn lên Internet không ? Đây là tất cả lời khuyên của chúng tôi.

Ngày mà bất động sản xuất hiện trên trang sau của các tờ báo truyền thống đã qua lâu rồi.

Bây giờ mọi thứ đều có trên Internet. Ngay cả các chuyên gia cũng đã phải tự quảng cáo bất động sản của họ trực tuyến (cho dù cho thuê hay bán). Các tin đăng bán tại đại lý của họ không còn đủ nữa…

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, người mua có quyền truy cập vào hàng chục danh sách miễn phí và người bán có thể quảng cáo bất động sản của họ cho hàng nghìn người dùng internet. Thông tin chưa bao giờ dễ dàng truy cập như vậy. Bạn vẫn phải sử dụng nó tốt.

Cho dù bạn đang tìm ngôi nhà của mình hay muốn bán nó, đây là một số mẹo để giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Lời khuyên của chúng tôi cho người mua (acheteur)

Sau nhiều tháng – thậm chí nhiều năm – suy ngẫm, bạn bắt tay vào việc tìm kiếm bất động sản đầu tiên của mình.

Phản xạ của bạn có lẽ là gõ trực tiếp tiêu chí mua của bạn vào công cụ tìm kiếm của Google. Điều này có thể mang lại kết quả, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên truy cập các trang web chuyên biệt như seloger.com, logic-immo.com, bienici.com, avendrealouer.fr…

Chọn các trang web chuyên biệt, chuyên gia (professionels) hoặc cá nhân (particuliers)

Các nền tảng này cho phép bạn thu hẹp tiêu chí của mình một cách chính xác nhất. Diện tích tối thiểu và tối đa theo mét vuông, số pièce, số phòng (chambres), căn hộ, nhà, kích thước khu đất, vị trí chính xác: hầu hết mọi thứ đều có…

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đừng quá cụ thể, nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ những bất động sản mà bạn có thể quan tâm, nhưng tất cả các đặc điểm của bất động sản đó chưa được người bán đăng tin đầy đủ.

Tuy nhiên, các trang web này có một điểm hạn chế: họ chỉ đăng các quảng cáo bất động sản từ các chuyên gia (đại lý, người kinh doanh bất động sản, người làm nghề tự do) ((agences, marchands de biens, indépendants).

Kích hoạt cảnh báo (Activer les alertes)

Để tìm bđs được bán bởi các cá nhân chứ không phải bởi những người chuyên nghiệp, bạn sẽ phải truy cập vào các trang web như pap.fr, paruvendu.fr, leboncoin.fr… Nếu bạn muốn tránh quảng cáo từ các professionnel – cũng có rất nhiều trên các trang web này – đừng quên đánh dấu rằng bạn chỉ muốn tham khảo thông tin của các cá nhân.

Để có được khả năng phản hồi, chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt hệ thống cảnh báo qua email được cung cấp bởi hầu hết các nền tảng này. Do đó, bạn sẽ nhận được một email ngay sau khi một tài sản mới đáp ứng các tiêu chí của bạn được đưa lên mạng.

Lưu ý: thông thường cùng một quảng cáo sẽ được xuất hiện trên một số trang web. Sau đó, bạn có thể nhận được cảnh báo nhiều lần cho cùng một bất động sản.

Phí môi giới: bao gồm (inclut) hay không bao gồm (exclut)? người bán hay người mua phải trả?

Bđs được cung cấp bởi các professionel phải chịu chi phí (hoa hồng, phí đại lý, v.v.). Hãy yên tâm, những khoản phí này luôn được bao gồm trong giá hiển thị trong quảng cáo (nếu không, hãy cẩn thận).

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng từ ngữ được sử dụng để biểu thị nó có thể khác nhau giữa các quảng cáo này với quảng cáo khác. Đôi khi chi phí là “trách nhiệm của người mua”, đôi khi chúng là “trách nhiệm của người bán”.

Sự khác biệt này không ảnh hưởng đến giá cả. Tuy nhiên, nó không phải là không có lợi ích. Khi phí đại lý là “trách nhiệm của người mua”, điều này có nghĩa là họ có thể được trừ vào giá bất động sản khi tính phí công chứng (frais de notaire). Đây không phải là trường hợp nếu chi phí “do người bán chịu”.

Với 7,5% phí công chứng, chênh lệch chi phí như vậy sẽ lên tới 7,5% số tiền phí (honoraire).

Coi chừng tín dụng

Nếu bds chỉ ra chi phí (frais d’agence) mà người bán phải trả, bạn có thể cố gắng chuyển chúng cho bạn để giảm phí công chứng.

Khá phổ biến, tuy nhiên, thủ thuật này nên được xử lý cẩn thận. Thứ nhất, đó là giới hạn của tính hợp pháp. Sau đó, “ngân hàng có nguy cơ không đồng ý giải ngân phí môi giới nếu là trách nhiệm của người mua trong khi nó sẽ chấp nhận nếu nó là trách nhiệm của người bán”, Michel Lechenault, người quản lý biên tập của SeLoger cảnh báo. Các ngân hàng thường miễn cưỡng giải ngân cho những gì không thuộc giá trị của căn nhà (và do đó sẽ không thể thu hồi được trong trường hợp bán).

Đừng ưu tiên các chi phí (frais) bằng chi phí của bạn trừ khi bạn có đủ tiền (apport) để trả cho chúng (ngoài ra còn phí công chứng sẽ có thể không được ngân hàng giải ngân).

Lời khuyên của chúng tôi cho người bán

Sức mạnh của Internet không chỉ hữu ích cho những người mua tiềm năng.

Những chủ nhà muốn bán tài sản của mình cũng có thể tìm cách tiếp cận nhiều khách hàng mà không cần sự trợ giúp của professionel.

Bằng cách chọn pap.fr hoặc leboncoin.fr, một cá nhân có thể dễ dàng đăng tin quảng cáo bất động sản của riêng mình (seloger.com và consort chỉ những người chuyên nghiệp mới có thể truy cập được). Thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo tài khoản trên một trong những trang web này, viết quảng cáo và tiếp theo là tải ảnh lên.

Diagnostics bắt buộc

Hãy lưu ý, luật yêu cầu hiển thị hiệu suất năng lượng của ngôi nhà, giả định rằng bạn đã thực hiện diagnostics kỹ thuật kĩ càng.

Hầu hết các trang web cá nhân (particulier) đều có lựa chọn gói miễn phí. Để làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn (khả năng thêm nhiều ảnh hơn) và được trang web hiển thị tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói trả phí. Giá cả không vượt quá vài chục euro (so với hàng nghìn euro phí do các cơ quan bất động sản thu …).

Tùy thuộc vào sự năng động của thị trường, bạn có thể phải đút tay vào túi nhiều lần để đưa quảng cáo của mình lên.

Dành thời gian để chụp những bức ảnh làm nổi bật ngôi nhà của bạn (ảnh ban ngày, phòng gọn gàng, v.v.). Thêm một bản vẽ (plan) là một lợi thế.

Về phía quảng cáo, thông tin phải công bằng và chân thành nhất có thể. Đừng ngần ngại cung cấp vị trí xấp xỉ (không cần phải cung cấp địa chỉ chính xác) để những người mua tiềm năng đến tham quan chỗ ở với đầy đủ kiến ​​thức về thực tế.

Nguồn Lerevenu (27/02/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*