Thị trường chứng khoán: Các cổ phiếu được yêu thích của quỹ Pictet Robotics

Quỹ Pictet AM đầu tư vào các công ty liên quan đến tự động hóa dây chuyền sản xuất đã kiếm được 217% trong 5 năm. Các cổ phiếu trong danh mục của họ có Alphabet, Siemens, Intel.

Quỹ Pictet Robotics, đến từ Pictet Asset Management, đã tăng trưởng 217% trong 5 năm (đứng thứ 19 trên 46 trong danh mục “Actions Sectorielles Technologies” theo Quantalys). Hiệu suất của quỹ là 39,1% trong một năm (thứ 60 trên 140) và 93% trong ba năm (thứ 35 trên 70).

Anjali Bastianpillai, Giám đốc Danh mục Khách hàng Cấp cao, đã trình bày quỹ cho các nhà đầu tư Pháp. Nó nhấn mạnh vào sự gia tăng của các xu hướng công nghệ vào năm 2020, một phần có liên quan đến cuộc khủng hoảng sức khỏe và phong tỏa.

Quỹ được đầu tư vào các công ty cung cấp thiết bị cần thiết cho hoạt động của robot, trong quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất, vào các nhà sản xuất robot được người tiêu dùng sử dụng và các dịch vụ chuyên dụng.

Nhu cầu tự động hóa ngày càng tăng

Các xu hướng dài hạn được ưa chuộng trong danh mục đầu tư là:

– Việc di dời các địa điểm sản xuất (“reshoring”) được khuyến khích bởi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, đang phá vỡ chuỗi cung ứng và hậu cần. Với nhu cầu ngày càng tăng về chất bán dẫn.

Trong số các cổ phiếu có mặt trong danh mục đầu tư về lĩnh vực này: Fanuc, Siemens, Teradyne, Daifuku, LAM Research, KLA, ASML.

– Sự gia tăng của các dịch vụ phần mềm từ xa (Software as a Service) giúp tăng tốc các đổi mới (trí tuệ nhân tạo, đám mây, 5G, internet vạn vật, ảo hóa) và tính kinh tế theo quy mô. Tăng năng suất, ảo hóa và linh hoạt là những từ khóa.

Các công ty được hưởng lợi từ điều này: Intel, Micron, Twilio, Hubspot, Autodesk, PTC, Alphabet.

– Các đối tượng và địa điểm sản xuất được kết nối làm tăng nhu cầu về linh kiện và chất bán dẫn. Trong số các đó các cổ phiếu được ưa chuộng: Qualcomm, Cadence, Synopsys, Altair, Ansys, Autodesk, PTC, Siemens.

– Sự chuyển đổi về ô tô, với ít ô nhiễm hơn, kết nối, phương tiện tự hành, thúc đẩy nhu cầu về chất bán dẫn và thiết bị 5G. Trong các cổ phiếu đưa ra cho lĩnh vực này: Nidec, Infineon, NXP, Microchip, Nvidia, Yaskawa, IPG, Intel (chủ sở hữu của Mobileye).

Hơn sáu trong mười cổ phiếu là của công ty Mỹ trong quỹ

Mười vị trí hàng đầu trong quỹ là Alphabet, Siemens, Nidec, Intel, Synopsys, LAM Research, KLA Tencor, Fanuc, Intuitive Surgery, Qualcomm.

Nguồn Lerevenu (01/03/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*