Airbus: triển vọng thận trọng

Không ngạc nhiên khi nhà sản xuất máy bay châu Âu đã công bố kết quả sụt giảm vào năm ngoái với cuộc khủng hoảng sức khỏe. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đang tăng trở lại bất chấp những triển vọng được coi là thận trọng cho năm 2021. Làm gì với cổ phiếu này, lợi ích của hang là gì từ những thất bại mà Boeing gặp phải đối với động cơ của những chiếc 777 ?

Cuộc khủng hoảng sức khỏe đã đè nặng lên kết quả kinh doanh hàng năm của nhà sản xuất máy bay, công ty ghi nhận khoản lỗ hoạt động là 510 triệu euro, so với kết quả +1,3 tỷ vào năm 2019.

Airbus đã chứng kiến ​​doanh thu của mình giảm 29% xuống 49,9 tỷ euro, với vị thế tiền mặt ròng là 4,3 tỷ, gần như bằng 1/3 trong một năm. Và giá trị của sổ đơn đặt hàng đã giảm 98 tỷ euro xuống còn 373,1 tỷ.

Phục hồi chậm và dần dần

Đối với năm 2021, các nhà lãnh đạo dự đoán kết quả hoạt động (résultat opérationnel) được điều chỉnh là 2 tỷ euro, so với 1,7 tỷ vào năm 2020 và lượng giao hàng ổn định (566 máy bay thương mại vào năm ngoái).

Triển vọng thận trọng nhấn mạnh sự thiếu vắng tầm nhìn đối với Airbus vì sự phục hồi của lưu lượng hàng không dự kiến ​​sẽ chậm và từ từ.

Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu đã lấy lại phong độ, tăng vọt 43% trong sáu tháng, được thúc đẩy bởi hy vọng có vắc-xin chống lại coronavirus.

Với mức gấp 30 lần lợi nhuận hoạt động dự kiến ​​trong năm nay, mức định giá đã có vẻ rất cao trong bối cảnh hiện nay.

Bán cổ phiếu [AIR] của Airbus. Mục tiêu cổ phiếu: 90 €.

Hồ sơ đầu tư: đầu cơ.

Cuộc họp tiếp theo: kết quả quý đầu tiên, ngày 29 tháng 4.

 

Nguồn Lerevenu (01/03/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*