Theo các chuyên gia, đây là những việc cần làm để tiết kiệm 1 triệu €

one million euros, green number and letter balloon

Ngày nay, nhiều người có thể tuyên bố có một triệu đô la, ít nhất là nếu bạn hỏi họ về giá trị tài sản của họ. Việc đạt đến mốc một triệu thường bao gồm việc tính đến các yếu tố nhất định, chẳng hạn như lạm phát bất động sản, hiệu suất thị trường chứng khoán hoặc những yếu tố khác, không nhất thiết phải chuyển thành của cải hữu hình. Ngược lại, số người có thể tuyên bố đã thực sự tiết kiệm được một triệu euro ít hơn. Cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ và hy sinh.

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về các mẹo hàng đầu của họ để tiết kiệm một triệu euros. Đây là những gì họ nói với chúng tôi.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Mark Bell-Berry, cố vấn về tín dụng bất động sản (credit immobilier) tại Chalfont Investment Consultants, nói rằng để tiết kiệm 1 triệu euros, điều cần thiết là phải bắt đầu sớm.

“Ngay cả khi bạn chỉ tiết kiệm cho một khoản tín dụng bất động sản, hãy chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện những hy sinh sớm đó,” ông nói với Business Insider US. “Cắt giảm các lựa chọn lối sống quá mức. Hãy học cách sống thanh đạm, khi mà bạn vẫn có thể chịu đựng. Nó sẽ mang lại hiệu quả sau này, cả về việc giảm các khoản thanh toán hàng tháng cũng như số năm bạn bỏ ra để trả nợ.”

Quan điểm của việc trả hết khoản vay của bạn càng nhanh càng tốt là điều hiển nhiên, nhưng Mark Bell-Berry chỉ ra lợi ích của việc làm như vậy khi đầu tư vào các dự án dài hạn khác. “Việc trả nợ cuối cùng sẽ kết thúc”, ông giải thích. “Vì vậy, giả sử tỷ lệ trả nợ của bạn có thể quản lý được, việc sử dụng các khoản tiền có sẵn ở nơi khác sẽ làm tăng cơ hội nhận được lợi tức tốt hơn bên cạnh việc sở hữu bất động sản của bạn.”

Tuân theo quy tắc 10-10-10-70

Mặc dù các triệu phú tự thân thường được coi là tự học, nhưng có thể làm giàu theo cách của người khác. Làm như thế nào? Jeff Lestz hiện là Giám đốc điều hành công ty riêng của mình, Genistar. Anh kiếm được một triệu USD đầu tiên ở tuổi 31, sáu năm sau khi anh bắt đầu làm việc cho một công ty dịch vụ tài chính lớn. Để tiết kiệm nhiều tiền như vậy, anh ấy đã tuân theo cái mà anh ấy gọi là quy tắc chi tiêu 10-10-10-70.

Với mỗi khoản tiền lương kiếm được trong những năm đó, anh ấy sẽ quyên góp 10% cho tổ chức từ thiện, tiết kiệm 10% vào một quỹ ngắn hạn dễ tiếp cận, đầu tư 10% vào một kế hoạch dài hạn đã được thực hiện cho đến khi anh ấy 60 tuổi và học cách sống với 70% còn lại, bao gồm trả hết các khoản vay, thuế và bảo hiểm.

“Không phải những gì bạn kiếm được mới là quan trọng, mà là những gì bạn giữ lại,” anh nói với Business Insider US.

Giữ thói quen tốt

Ngoài ra, mỗi khi Jeff Lestz được tăng lương, anh ấy vẫn duy trì mức chi tiêu chính xác như trước và gạt phần chênh lệch sang một bên.

“Bản chất của con người là tăng chi phí ngay khi thu nhập của bạn tăng lên,” ông nói với Business Insider US. “Nhưng thực sự dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ, bởi vì bạn không phải thay đổi lối sống hay hy sinh gì cả. Đó chỉ là vấn đề của thói quen.”

Hãy là người đầu tiên nắm bắt cơ hội

Ngoài các ngôi sao nhạc rock và vận động viên chuyên nghiệp, những triệu phú đã sớm thành danh thường là những người phát hiện ra cơ hội mà người khác bỏ lỡ và nắm bắt chúng từ rất sớm. “Những công việc kinh doanh này thường rủi ro và nhiều người thất bại, vì vậy bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận những rủi ro đó, chịu tổn thất và quay trở lại với những ý tưởng mới”, Felix Eaton, một doanh nhân trở thành nhà phát minh, nói với Business Insider US.

“Ngoài ra, hãy tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tin vào nó đến mức nực cười, đặc biệt nếu bạn phải thuyết phục người khác ủng hộ ý tưởng của mình.”

Theo Félix Eaton, tất cả phụ thuộc vào trạng thái tâm trí của bạn. “Nếu bạn tin rằng sản phẩm của mình là khả thi, bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất khoản đầu tư của mình, tổn thất tài chính là thứ bạn có thể phục hồi, bạn còn gì để mất?” ông nói.

Làm theo bản năng của bạn

Theo ông, điều đó không chỉ dừng lại ở hành động đầu tiên của niềm tin. Ông nói: “Đầu tư nhiều lần vào những ý tưởng mới và sản phẩm mới sẽ cho phép bạn nâng cao năng lực và sự giàu có của mình. “Tất nhiên, những quyết định tốt của bạn phải vượt qua những thất bại, ít nhất là về mặt tài chính. Đây là nơi mà sự thôi thúc liên tục đặt cược vào cảm xúc riêng của bạn mà sẽ giúp bạn trở thành triệu phú hoặc tỷ phú – và tách bạn ra khỏi những người phá sản.”

“Có rất nhiều may mắn liên quan, nhưng may mắn ủng hộ những người đang cố gắng phá vỡ khuôn mẫu.”

Nguồn Business Insider

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*