Grand Paris: 5 vị trí để đầu tư ngay lập tức

Giá nhà đất đang tăng vọt xung quanh các ga mới của Grand Paris Express: + 46,5%, trong 5 năm. Nhưng sự gia tăng vẫn chưa kết thúc vì chênh lệch giá với Paris vẫn còn khá lớn. Năm thành phố sau sẽ sớm được kết nối với các trung tâm việc làm nên được xem xét ưu tiên.

Dự án “Grand Paris express” đang trở thành hiện thực khi công việc trên các ga tàu điện ngầm mới để phục vụ dự án này sẽ được tiến hành. Năm tuyến tàu điện ngầm sẽ được mở rộng hoặc tạo ra.

Tổng số 200 km đường tàu điện ngầm sẽ được xây dựng và 68 nhà ga mới. Vì vậy, nhiều khu phố mới sẽ mọc lên từ mặt đất hoặc được cải tạo. Tuyến 14 là tuyến đầu tiên sẽ được khánh thành trong dự án Grand Paris.

Bốn ga mới đã được mở (Mairie de Saint Ouen, Saint Ouen, Pont Cardinet và Porte de Clichy). Theo Meilleur Agents, công ty quan sát dự án Grand Paris, giá bất động sản lân cận đã tăng 46,5% trong 5 năm!

Càng gần kết thúc công việc trên các nhà gare trong tương lai, mức tăng giá càng nhanh. Theo quan sát của Observatoire (thuộc Meilleur Agents), người ta đã tính toán rằng ở 75% khu vực lân cận nhà ga, giá đã tăng 25% hoặc hơn thế nữa trong vòng 5 năm qua. Trong khi giá chỉ tăng 19% ở các khu vực còn lại của thành phố.

Theo Meilleur Agents, năm thành phố sau nổi bật và xứng đáng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư hơn những thành phố khác.

Các ga tàu điện ngầm mở cửa cho Thế vận hội

Ở Saint Denis (Seine-Saint-Denis), công việc sắp kết thúc vì thành phố đang sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic. Do đó, các nhà ga sẽ mở cửa từ năm 2024, các ga tiếp theo vào năm 2030. Thành phố sẽ trở thành một ngã tư thực sự ở phía bắc thủ đô. Tổng cộng, nó sẽ được phục vụ bởi sáu tuyến tàu điện ngầm và hai tuyến RER. Thị trấn đã bắt đầu chuyển đổi về mặt đổi mới đô thị, cũng như kinh tế, với sự thành lập của nhiều công ty ở khu vực Pleyel.

Thomas Lefévre, Giám đốc Khoa học của Meilleur Agents cho biết: “Ngày nay mật độ việc làm cao gấp đôi mật độ dân cư. Giá đã tăng 29,90% trong 5 năm và trung bình ở mức 4.130 euro mỗi m2, rẻ hơn 2,5 lần so với quận 18 ở Paris lân cận.

Campus Grand Parc

Villejuif, (Val de Marne), về phần mình vào năm 2024 sẽ các tuyến 14 và 15 đi qua thành phố. Giá đã tăng 19,5% trong 5 năm, lên 5.250 euro mỗi m2. Ngoài khả năng tiếp cận mới bằng phương tiện giao thông, Villejuif là trung tâm của các dự án quy mô lớn: Cơ sở Grand Parc gần tàu điện ngầm và đường xe điện (tramway), sự phát triển đô thị xung quanh Viện Gustave-Roussy, với việc thành lập một trung tâm nghiên cứu và y tế lớn. .

Villejuif cũng mong đợi sự xuất hiện của các doanh nghiệp mới.

Bagneux (Hauts-de-Seine), một thị trấn không giáp biển giữa Montrouge, Châtillon và Cachan sẽ được hít thở nhờ các ga mới cho tuyến 4 và 15 (dự kiến ​​vào năm 2024). Giá đã tăng 25,7% trong 5 năm (trung bình là 5,255 euro), nhưng nó vẫn rẻ hơn so với các vùng hàng xóm xung quanh nó. Một hoạt động tái phát triển rộng lớn trong việc mở rộng các trạm (station) đang làm hồi sinh khu vực nhà ga.

Grand Paris-Express

Bobigny (Seine-Saint-Denis) là một trong những thành phố sẽ có các trạm (station) đi qua cuối cùng, tức là vào năm 2030. Đây là lý do tại sao mức tăng giá (+ 11,1% trong 5 năm ở mức 3.003 euro mỗi m2) vẫn còn hợp lý ở đó. Nhờ có Grand Paris-Express và ba ga tàu điện ngầm mới, chúng ta có thể đến La Défense trong 25 phút, so với 45 phút hiện tại.

Bobigny (préfecture de département), đang được thiết kế và cải thiện lại hoàn toàn. Điều này sẽ thu hút những người Paris cần mặt bằng và cả cây xanh. Ngày nay, bạn vẫn có thể tìm thấy những ngôi nhà nhỏ (80 đến 100 m2) để làm mới (rafraîchir), có sân vườn, với giá dưới 400.000 euro.

Gennevilliers (Hauts-de-Seine), giống như Bobigny, là một trong những thành phố được phục vụ vào năm 2030 bởi Grand Paris express. Nhưng giá đã tăng 23% trong 5 năm, lên 4.312 euro mỗi m2. Cuối cùng, thành phố sẽ có được sự phục vụ của hai ga tàu điện ngầm mới, một trong khu dân cư và một nằm trong khu văn phòng. Ghi chú: nơi tọa lạc của Port de Gennevilliers trong dự án kênh Seine-Nord-Châu Âu và sự phát triển của giao thông đường sông.

Các nhà đầu tư có lí do để quan tâm đến việc đầu tư của mình ngay lập tức tại những thành phố này. Cũng cần phải chú ý đến các quy định về tiền thuê nhà (encadrement des loyers) được áp dụng ở những thành phố này, nơi mà giá bất động sản vẫn phải chăng.

Nguồn Lerevenu (23/03/2021)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*