Đầu tư gì với 1000 euros?

1000 euros tuy là số tiền không nhiều nhưng có thể là bước khởi đầu cho việc đầu tư vào thị trường tài chính thậm chí là 1 dự án bất động sản. Để số tiền kia được sinh sôi nảy nở, một vài gợi ý sau có thể được xem xét : bất động sản, thị trường tài chính, tiền ảo, quy gọi vốn cộng đồng (crowfunding), dropshipping

Bất động sản

1000 euros là rất khó để mua 1 căn nhà hay 1 văn phòng, nhưng chúng ta có thể mua các phần (part) trong SCPI (Sociétés Civiles de Placements Immobiliers) với giá trị từ vài tram euros.

Ví dụ : SCPI Primopierre với tỉ suất sinh lợi 5.92% từ 208€ đầu tư

Quỹ gọi vốn cộng đồng (crowfunding)

Một vào crowfunding chúng ta có thể tìm thấy như : Wiseed, Anaxago, Koregraf, Lymo, Fundimmo

, Homunity, Upstone, Crowdimo,Immocratie,Monego

Các quy này goi vốn cho các nhà thầu bđs, cho đến các start up về khoa học kĩ thuật, y tế, giáo dục. Đầu tư vào các crowfunding cần chú ý đến khả năng thu hồi vốn của dự án, cũng như tỉ suất sinh lợi từ dự án. Tỉ suất sinh lời thay đổi tùy theo dự án từ 3% đến 12%.

Quỹ cho vay cộng động (Crowlending)

Crowlending là nền tảng huy động vốn để cho các công ty nhỏ và vừa vay, với lãi suất cho vay nào đó giữa 2 bên. Chúng ta có thể bắt đầu với 20€ cho một dự án.
Chúng ta có thể lấy ví dụ October với 400 euros đầu tư cho 10 dự án, mỗi dự án là 40euros. Mỗi dự án có thể kéo dài từ 2 năm, 3 năm… với lãi suất có thể là 6%, 7%, 8%… Tính trung bình 6% cho 400euros trong vòng 3 năm. Mỗi tháng chúng ta nhận được 12.17euros và lợi nhuan sau 36 tháng chỉ là 38.08€. Tuy nhiên điều thú vị ở đây là mỗi tháng chúng ta có thể thêm 8€ để có 20€ và đầu tư vào một dự án nữa của October hoặc chờ đợi 2 tháng để có 24€ và đầu tư vào một dự án tiếp theo. Đến một lúc nào đó, số tiền thu về mỗi tháng có thể đầu tư vào dự án mà không cần phải dùng đến tiền túi của mình.

Đầu tư vào chứng khoán

Với 1000 euros chúng ta có thể mua cổ phiếu các công ty Pháp trong CAC40 ví dụ LVMH, công ty chuyên bán mặc hàng xa xỉ LVMH cho tỉ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 19.5%. 1000euros không phải là số tiền lớn nên chúng ta tập trung xem xét các công ty mà 1 phiếu có giá từ vài euros đến vài chục euros.

Ngoài ra thay vì mua các cổ phiếu công ty, chúng ta có thể mua các quỹ hoán đổi danh mục ETF khi mà quỹ này mô phỏng các chỉ số như CAC40 của Pháp, Euro Stoxx 50 của Châu Âu hay SP500 của Mỹ.

Một ví dụ về chỉ số ETF là LYXOR ETF CAC 40 quy duoc chia theo phần tram như sau:

  • 9.3 % Total SA
  • 8.28 % LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE
  • 7.25 % Sanofi SA
  • 5.84 % Airbus SE
  • 5.15 % L’Oreal SA

Tiền ảo

Với 1000 euros, chúng ta có thể mua tiền ảo giá từ vài euros trên Binance.

Dropshipping

Một cửa hàng bán quần áo trẻ con online với thuê bao 49euros/tháng, quảng cáo Facebook 700euros với doanh thu 12700€ và 65% lợi nhuận từ doanh thu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*